Ngoài ra, BSD còn chứa các isoflavone - hoạt chất tự nhiên có chức năng gần giống estrogen, giúp cải thiện nội tiết tố và đẹp da, do đó rất tốt với chị em phụ nữ.
Các món ăn làm từ BSD dễ tiêu hóa, phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người có vấn đề về tiêu hóa như bệnh celiac, dị ứng hạt, hội chứng ruột kích thích... Sử dụng BSD trong công thức nấu ăn là một cách tuyệt vời, phù hợp cho những người có chế độ ăn ít calo và những người mắc bệnh đái tháo đường, cholesterol cao...
Do không có mùi và vị nhẹ nên có thể cho BSD vào các món ăn để tạo sự kết dính, làm đặc và làm cho món ăn mềm hơn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)