3 lưu ý quan trọng khi uống nước vào mùa hè

Vào mùa hè nóng nực, mọi người thường cảm thấy khát và uống nhiều nước hơn. Nước được xem là nguồn sống của con người khi chiếm tới 60-70% trọng lượng cơ thể.

 Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các quá trình mà cơ thể con người trải qua để duy trì các hoạt động hàng ngày. Nếu không được cung cấp đủ nước, các cơ quan không thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống nước đúng cách để bảo vệ sức khỏe. Sau đây là 3 lưu ý quan trọng khi uống nước vào mùa hè:

Thứ nhất là loại nước: Nên uống nước lọc, tốt hơn nước có khoáng nhẹ, nên uống nước ép, trái cây hay rau củ quả. Không nên uống nước ngọt, nước có ga vì nó chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe. Càng không nên dùng đồ uống có cồn hay đồ uống chứa caffeine như cà phê, nước tăng lực vì nó làm tăng bài tiết nước tiểu khiến bạn cảm thấy khát hơn.

Thứ hai là nhiệt độ nước uống: Nên uống nước ấm thay vì nước lạnh bởi vì nước lạnh làm co thắt các mạch máu làm giảm sức đề kháng của cơ thể đồng thời làm giảm sự hấp thụ của thức ăn trong ruột.

Thứ ba là thời điểm uống nước: Trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy nên uống khoảng 100ml nước. Nên uống nước cách xa bữa ăn để không ảnh hưởng tới sự tiêu hóa của thức ăn.

Trước khi tập thể dục nên uống khoảng 100ml nước. Trong khi tập nên uống từng ngụm nhỏ, không nên uống cả cốc to.