Như vậy, các loại rau củ quả là là một phần quan trọng không thể thiếu của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Rau xanh cung cấp các yếu tố vi lượng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim, đột quỵ và có thể ngăn ngừa ung thư. Do có hàm lượng chất xơ cao nên ăn rau giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nhóm rau tươi có màu xanh đậm là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Loại rau càng sẫm màu càng có giá trị dinh dưỡng cao. Hai trong số các loại rau lá xanh đậm có giá trị dinh dưỡng cao phổ biến là rau bina và cải xoăn.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)