Lý do người bệnh đái tháo đường nên ăn đậu phụ

Đậu phụ là một món ăn phổ biến nhất được chế biến từ đậu nành. Đây là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein.

Ngoài ra còn là nguồn cung cấp chất xơ, canxi, magiê, phốt pho, vitamin B, sắt, kẽm... nên phù hợp với hầu hết mọi người. Đậu phụ cũng là một trong những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp tốt cho người bệnh đái tháo đường.

Theo các chuyên gia, trong đậu phụ có nhiều chất dinh dưỡng như: protein, magie, canxi, khoáng chất... giúp phòng ngừa và hỗ trợ tốt các bệnh tim mạch, béo phì...

Ăn đậu phụ tốt giúp hỗ trợ kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu để phòng bệnh tim mạch. Đậu phụ cũng có nhiều chất có tính axit làm tan lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, từ đó có thể giảm béo phì.

Với những lợi ích về sức khỏe, loại thực phẩm này cũng được các chuyên gia khuyên nên có trong thực đơn của người bị đái tháo đường.