Giá trị dinh dưỡng của lá chuối và vỏ chuối

Vỏ chuối là lớp vỏ ngoài của quả chuối. Đây là sản phẩm phụ của quá trình tiêu thụ chuối tại nhà và chế biến chuối. Giá trị dinh dưỡng của vỏ chuối thay đổi tùy theo giống và giai đoạn chín, vì vỏ chuối xanh chứa ít chất xơ hơn vỏ chuối chín và hàm lượng lignin tăng theo quá trình chín. Vỏ chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbohydrate và khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi, magiê và natri. Kẽm, đồng, kali, mangan được tìm thấy ở nồng độ rất thấp.

Lá chuối có hai loại chính: Lá chuối ăn được và lá chuối trang trí. Lá chuối ăn được thường được thu hoạch khi còn non trước khi chúng trở nên quá dai hoặc xơ. Những lá chuối này có thể được sử dụng để nấu ăn, hấp các món cơm, gói - cuộn các món ăn và tạo ra các món tráng miệng. Lá chuối trang trí lớn hơn các loại ăn được và đã được xử lý để làm cho chúng chắc hơn cho mục đích trang trí nhiều hơn. Lá chuối là nguồn chứa chất xơ tuyệt vời, chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp giảm mức cholesterol, trong khi chất xơ không hòa tan giúp tiêu hóa và duy trì nhu động ruột đều đặn.

Lá chuối cũng chứa các vitamin thiết yếu như vitamin A, B6, C, E và K và các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê, kali và sắt. Lá chuối chứa một lượng lớn polyphenol là chất chống oxy hóa tự nhiên. Những chất này có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật và trà xanh.