Nguyên liệu:
- Rau muống
- Đường, muối
- Tỏi, ớt
Cách làm:
Rau muống nhặt bỏ phần cuộng già và các lá trên thân, chỉ giữ lại 2 nhánh lá non phần ngọn, ngâm rửa sạch rồi vớt ra để thật ráo, xếp rau vào hũ.
Chuẩn bị nước để muối rau với tỉ lệ như sau: 1kg rau: 1 lít nước: 50g muối: 10g đường.
Đem đun sôi cho muối đường tan hoàn toàn rồi để nước thật nguội mới tiến hành đổ nước vào hũ đã xếp rau, lượng nước sao cho ngập rau hoặc có thể dùng vỉ hoặc vật nặng để chèn cho rau không bị nổi lên.
Giống như muối dưa, rau sau vài ngày sẽ chín vàng. Nếu thời tiết nóng ấm thì khoảng 2-3 ngày, nếu trời lạnh thì tầm 5 ngày. Lúc này ta đã có thể sử dụng luôn được rồi.
Hoặc vắt bỏ bớt nước chua trong rau, pha nước mắm chua ngọt cùng tỏi và ớt băm nhỏ để trộn cùng tạo thành món gỏi rau muống hấp dẫn và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Theo Eva.vn)