Cách nấu: Gà mua về làm sạch, xát muối hạt lên khắp thân gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp theo, lọc thịt gà thái miếng vừa ăn rồi để riêng, lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà để riêng.
Cho thịt gà đã thái miếng vào tô hoặc thố, sau đó thêm 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột cà ri, 1/3 thìa canh muối, 1 thìa cà phê đường, hành tím và 1 thìa bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều các gia vị.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn. Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng 5cm. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Sả lột vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc và cột lại.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho thịt gà vào chiên qua. Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy. Để món cà ri được đậm vị hơn, bạn có thể nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.
Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước, khoảng 1,5-2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong. Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì bạn cho thịt gà vào. Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm, khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi đun sôi rồi cho sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Để món cà ri gà sữa tươi được sánh quyện, cho thêm 1 thìa bột năng vào trước khi tắt bếp khoảng 3-5 phút là hoàn thành.
PP