Người già có nên đi bộ vào buổi tối không?

Nếu có thời gian, người già có thể đi bộ vào buổi tối. Tuy nhiên, người già cần lưu ý một số vấn đề sau để việc đi bộ vào buổi tối hiệu quả hơn:

- Không nên ăn quá no và nên ăn trước khi đi bộ khoảng 1 tiếng.

- Trước khi đi bộ, nên uống các loại thuốc như huyết áp, tiểu đường hay thuốc điều trị các bệnh lý mạn tính đối với những người có bệnh nền. Bên cạnh đó cần lưu ý uống theo đúng chỉ định của bác sĩ.

- Trước khi đi bộ cần chuẩn bị trang phục, quần áo, giày dép... sao cho thoải mái nhất. Nên lựa chọn quần áo thoáng mát, phù hợp với thời tiết, nếu thời tiết mùa hè có thể mặc áo ba lỗ, quần đùi. Còn nếu đi bộ trong thời tiết lạnh nên mặc một chiếc áo khoác mỏng bên ngoài để giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, cần lựa chọn giày vừa vặn và thích hợp cho việc đi bộ.

Thời gian đi bộ bao lâu là tốt nhất? Thời gian đi bộ bao lâu phụ thuộc vào thể lực của từng người, người già nên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Và nên hạn chế việc đi bộ cũng như luyện tập thể dục thể thao sau 9 giờ tối.

Trước khi đi bộ, nên dành khoảng 5-10 phút để khởi động nhẹ nhàng làm ấm cơ thể. Nên bắt đầu bằng việc đi chậm, sau đó tăng dần tốc độ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người.