Với Chủ đề “Món ngon Ninh Thuận với thịt gà Mỹ”, trong vòng 90 phút, các thí sinh đã sử dụng nguyên liệu chính là gà Mỹ và các nguyên liệu đặc trưng của tỉnh như măng tây, tỏi, hành, nho, xương rồng, lá xào dông… để tạo nên 25 món ăn nhiều màu sắc, đa dạng hương vị, cách trang trí độc đáo. Qua đó, tạo ra sân chơi chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho các tài năng ẩm thực trong tỉnh và khu vực; nâng tầm tiêu chuẩn ẩm thực cũng như cơ hội học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và giao lưu trong cộng đồng ẩm thực, khuyến khích sự sáng tạo của các đầu bếp trẻ triển vọng đầy tiềm năng…
Các đầu bếp thuyết trình phần thi của mình.
Sau phần đánh giá và chấm điểm, Ban giám khảo đã tìm ra 3 món ăn xuất sắc trao các Giải nhất 10 triệu đồng, nhì 5 triệu đồng, ba 3 triệu đồng và 3 Giải khuyến khích, mỗi giải 1,5 triệu đồng.
Xuân Nguyên