Cách làm: Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, thả gừng vào nồi và trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò. Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần bên trên. Cà rốt, củ cải trắng, khoai tay nạo vỏ rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.
Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, hành băm và tỏi băm trong vòng 30 phút.
Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, xào nhỏ lửa cho tới khi thịt bò săn lại thì bạn đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lửa nhỏ. Khi thịt bắt đầu mềm, bạn cho cà rốt, khoai tây và củ cải trắng vào nồi, nêm lại cho vừa ăn rồi lại đun thêm 10 phút. Hòa 1 thìa canh bột năng với bát nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh hơn thì ngừng lại. Tắt bếp, múc thịt bò ra chén và ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.
P.P