Thịt bò om khoai tây

Nguyên liệu: 600g thịt bò bả vai (bạn để nguyên cả tảng thịt lớn nhé); 3-4 củ khoai tây; ½ củ hành tây lớn; Muối; Tiêu xay; 2-3 muỗng canh mỡ hoặc dầu (nhưng không được sử dụng bơ)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ khoảng 300 độ. Trong thời gian chờ lò nóng thì chúng ta sẽ đổ mỡ hoặc dầu vào chảo nướng và đem đun nóng dầu/mỡ lên.

Bước 2: Kế tiếp, chúng ta sẽ để thịt bò vào chảo và rắc muối, tiêu lên trên bề mặt thịt thật đều sao cho thịt ngấm gia vị. Bây giờ bạn cho chảo này vào lò nướng để vài phút tới khi thấy thịt chuyển màu nâu rồi thì chúng ta lật mặt còn lại của thịt để thịt được chín đều tất cả các mặt.

Bước 3: Bạn lấy hành tây ra lột bỏ vỏ, làm sạch rồi bổ thành những miếng lớn. Chúng ta xếp hành vào chảo sao cho hành nằm xung quanh miếng thịt. Bạn cũng có thể thêm hành nếu thích.

Bước 4: Khoai tây chúng ta cũng đem rửa sạch đi rồi bổ thành các miếng vừa ăn và đặt vào quanh miếng thịt bò.

Bước 5: Kế đó bạn đổ nước vào ngập khoảng nửa miếng thịt bò trong chảo

Bước 6: Bây giờ bạn cho chảo vào lò nướng. Chúng ta sẽ nướng thịt bò khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 7: Sau khi nướng thịt khoảng một giờ rồi bạn đem thịt ra và đặt lên thớt sạch, chúng ta sẽ thái thịt thành những miếng nhỏ dễ ăn hơn (nếu muốn).

Bước 8: Bạn lấy 1 thìa canh bột bắp trộn với nước lạnh, ta đổ hỗn hợp bột bắp này vào chảo nước khoai tây thịt bò vừa nướng, nêm thêm chút muối, tiêu, thảo quả và kinh giới cho đậm đà vừa ăn. Bạn vừa khuấy vừa chờ tới khi chảo nước sôi lên.

Bước 9: Cuối cùng, bạn để thịt bò ra đĩa rồi rưới nước sốt lên và đặt khoai tây bên cạnh là xong. Món thịt bò om khoai tây của chúng ta đã sẵn sàng rồi đó.