Tóp mỡ rim mắm tỏi

Nguyên liệu: Mỡ heo 800 gr; trái ớt băm nhuyễn; 1 củ tỏi băm nhuyễn; ớt bột 2 hoặc 3 muỗng; tương ớt 2 muỗng; giấm 2 muỗng; nước mắm 2 muỗng; gia vị: đường, muối

Cách làm: Mỡ đem đi rửa sạch thật kỹ với nước, chà sạch cùng vài lát gừng đập dập. Sau đó để ráo và cắt hạt lựu tầm 2 cm. Lột sạch vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Trụng sơ mỡ qua nước sôi khoảng 3 phút cùng vài lát gừng và giấm. Việc này sẽ giúp tóp mỡ không bị hôi và trắng đẹp

Bật bếp với lửa vừa, cho mỡ vào đảo đều đến khi chín vàng giòn, nước mỡ ra gần hết thì vớt ra để ráo.

Cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 hoặc 3 muỗng ớt bột, 2 muỗng giấm, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng tương ớt trộn đều với nhau

Cho 1 muỗng canh nước mỡ cùng tỏi và ớt vào chảo và phi thơm trên lửa trung bình, sau đó cho nước mắm pha vào nấu đến khi sôi.

Cuối cùng, cho tóp mỡ vào chảo, rang đều đến khi nước mắm sánh lại khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.