Sơ chế: Cách muối củ cải: củ cải trắng rửa sạch để ráo, dùng dao chẻ dọc cỡ ngón tay. Ướp cứ 10 kg củ cải 1/2 kg muối hột cho vào chum 2 ngày đêm, đem ra rửa qua bằng nước củ cải tiết ra trong quá trình ngâm muối, đem phơi héo 5-6 ngày lúc này củ cải khô chỉ còn 4 kg cho vào lọ bảo quản nơi thoáng mát.
Khứa xéo mấy đường trên thịt vịt, áp chảo không dầu để loại bỏ mỡ, cắt lát dày 2 ly. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối trong 10 phút. Cà bi cắt 2, ớt Đà Lạt vàng, hành tây cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt 2 cm. Củ cái muối ngâm nước gạo + 1 muỗng cafe muối vắt xả nhiều lần nước cho bớt mặn.
Thực hiện: Xào thịt vịt và rau củ: Bắc chảo cho 3 muỗng canh dầu cho gừng sợi vào chiên vàng, vớt gừng sợi ra. Dùng tiếp chảo đó đun nóng lại phi 1 muỗng canh hành tỏi cho thơm cho thịt vịt vào xào với lửa to, vịt vừa chín cho cà bi, ớt Đà Lạt vàng, hành tây, vào xốc đều, nêm gia vị: 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cafe đường cho thịt vịt thấm vị, rau củ chín tái nêm gia vị, xúc ra dĩa.
Xào củ cải muối: Bắc chảo cho 2 muỗng canh dầu đun nóng cho hành tỏi phi thơm cho củ cải muối vào xào 2 phút, củ cải chín, cho thêm 1/2 chén nước dừa xào cho củ cài chín, cạn nước thì cho hỗn hợp thịt vịt xào khi nãy, hành lá, rau nêm vào xốc trộn đều, tắt lửa. Rắc lên chảo hành lá cắt khúc, ngò rí vào. Múc món ăn ra dĩa rắc tiêu. Bày thêm hành ngò, gừng chiên lên trên.
P.P