Nguyên liệu dành cho 4 người: ½ kg sườn non; ½ trái thơm mật; hành lá; hành tím; tỏi; ớt và gia vị nêm nếm…
Cách thực hiện như sau:
Sườn non mua về rửa qua với nước muối, chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch, để ráo. Chọn sườn non sẽ giúp món ăn nhanh mềm và ngon hơn.
Thơm cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho đầu hành lá, tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn. Sai đó cho một ít muối, hạt nêm, đường cát, tiêu xay và nước mắm ngon rồi khuấy đều.
Tiếp tục, cho hỗn hợp trên vào phần sườn đã để ráo, trộn đều ướp trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó, cho dầu ăn, hành tím vào phi thơm, rồi mới cho sườn vào đảo đều, cuối cùng mới cho thơm vào, nấu với lửa nhỏ liu riu cho đến khi gần cạn nước, ta cảm nhận thấy sườn non và thơm chuyển sang màu cánh gián là được.
Thành phẩm: Miếng sườn non mềm mại, lát thơm keo lại cùng với vị chua ngọt vốn có. Thêm một ít hành lá rải lên mặt để món ăn thêm phần màu sắc.
Món này thường ăn kèm với cơm trắng, rất ngon và hấp dẫn.
Thùy Trang (Nguồn VTC New)