Canh dền cơm nấu nghêu

Nguyên liệu dành cho 4 người: 200gram thịt nghêu làm sẵn, 300g rau dền cơm, 1 trái mướp khía, 3 nhánh hành lá, tỏi băm. Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm.

Cách thực hiện như sau:

Nghêu mua về tách phần vỏ, bỏ phần đen sau đó ướp nghêu với một ít hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, hành, tỏi băm và để ngấm trong vòng 20 phút.

Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2- 3cm. Rau dền cơm nhặt lá rửa sạch, bỏ đi phần bông.

Kế đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay và lấy ra để riêng. Tiếp tục nấu sôi nước, nêm một ít hạt nêm rồi cho mướp khía vào. Khi nước sôi bùng lên lần nữa, tiếp tục cho rau dền cơm vào, thêm một ít nước mắm ngon, nêm nếm lần nữa cho vừa miệng rồi cho hành lá và nghêu vào rồi nhấc xuống.

Cho canh nghêu ra tô, thêm một ít tiêu cho thơm. Món này nên dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng, rất ngon và giải nhiệt, nhất là vào những ngày hè nóng bức.

Mách nhỏ: Xào nghêu phải nhanh tay và cho ra riêng, không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

Bỏ bông dền cơm, chỉ lấy lá và thân để canh không có vị đắng.