Đưa không gian văn hóa Hồ Chí Minh đến với thiếu nhi

Ngày 26/7, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh và Công ty Tài chính TNHH ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) khánh thành và bàn giao công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi” và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức (huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Y, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xem như một “bảo tàng” thu nhỏ, giúp các em thiếu nhi huyện Củ Chi , thiếu nhi xã Nhuận Đức có không gian để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thấu hiểu tình yêu bao la mà Bác Hồ dành cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng, học hỏi những tư tưởng, đạo đức và phong cách cao đẹp của Người. Bên cạnh đó, công trình là minh chứng cho việc từng bước xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh mà Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI đã xác định, thể hiện được vị trí, vai trò tiên phong của Học viện Cán bộ Thành phố.

Chú thích ảnh Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ khánh thành và bàn giao công trình.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Y mong rằng, công trình này sẽ là nơi giúp các em thiếu nhi vừa học hỏi thêm những kiến thức bổ ích, vừa là nơi giải trí sau những giờ học tập; đồng thời trở thành một điểm sinh hoạt thu hút đông đảo thiếu nhi, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của xã Nhuận Đức.

Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho UBND xã Nhuận Đức.

Năm 2022 là lần thứ 6 Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đến mọi miền quê để lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Trong chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy chiến dịch đã triển khai 1 đội hình thường trực tại tại xã Nhuận Đức từ ngày 10/7 đến ngày 2/8/2022 với 25 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên chính quy thuộc đủ 5 ngành của Học viện. Đội hình đã xác lập nhiều công trình, phần việc và hoạt động quan trọng, trọng tâm chính là công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi tại xã Nhuận Đức.

Các em nhỏ xã Nhuận Đức rất thích thú với sân chơi mới được bàn giao.

Sau hơn hai tuần nỗ lực, cố gắng, với mong muốn tạo dựng và tăng cường thêm những thiết chế văn hóa cho nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, các chiến sĩ tình nguyện đã thiết kế, thi công sân chơi thiếu nhi với đa dạng các trò chơi như cầu trượt, xích đu, bập bênh, đi thăng bằng, bồn rửa tay…từ những chiếc lốp xe cũ đã bỏ đi. Xung quanh khu vực sân chơi còn có những không gian xanh với cây cối và các loại hoa được trồng trong những chiếc lốp xe trang trí bắt mắt; những mảng tường cũ được khoác lên mình màu áo mới với những bức vẽ tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và những khoảnh khắc đẹp giữa chiến sĩ Mùa hè xanh của Học viện Cán bộ với các em thiếu nhi.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và sân chơi thiếu nhi là những công trình mang ý nghĩa thiết thực do Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ thực hiện từ nguồn xã hội hóa. Dịp này, đơn vị đồng hành đã trao 10 suất học bổng và 25 phần quà cho các em học sinh vượt khó, học tốt trên địa bàn xã Nhuận Đức.

Theo TTXVN/Báo Tin tức