Chân giò chiên muối

Nguyên liệu dành cho 6 người: 1 cái chân giò heo trước. Gia vị gồm: Ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm. Giấm hoặc chanh để khử mùi hôi chân giò.

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên, giò heo sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối, dùng dao lam cạo sạch lông heo, cặn bẩn, lạng bớt phần mỡ đi. Sau đó xát chân giò với chanh và giấm để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước lần nữa.

Chân giò đã rửa sạch thì rút xương chân giò heo ra đồng thời rửa lại lần nữa với nước và để ráo.

Kế đó, ướp chân giò với một ít ngũ vị hương, muối, hạt nêm và đường cát, tất cả trộn đều và để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bọc chân giò heo trong giấy bạc rồi luộc chân giò khoảng 5- 6 phút thì chân giò sẽ mềm. Chân giò chín, lấy ra rửa sơ với nước lạnh, dùng tăm nhọn xiên đều trên da để dễ dàng chiên hơn.

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi dày và cho dầu ăn vào vừa đủ ngập chân giò. Khi dầu ăn nóng lên, nhúng chân giò vào chảo dầu để chiên, thường xuyên dùng vá để tưới dầu lên trên chân giò để chân giò được chín vàng đều hơn. Thời gian chín chân giò thường khoảng 30- 45 phút. Khi chân giò đã vàng rượm thì vớt chân giò ra rổ để ráo bớt dầu, có thể dùng thêm một ít giấy thấm dầu cho sản phẩm bớt ngậy.

Khi chân giò nguội, có thể dùng dao sắc để xắt thành từng miếng lát rồi bày ra đĩa. Trang trí thêm với ít rau thơm, hoa cà rốt hoặc hoa ớt cho đẹp mắt.

Món này thường ăn kèm nước chấm tỏi ớt chua cay ngọt cùng ít dưa chua. Hoặc có thể cuốn bánh tráng với rau xà lách và bún rất ngon và hấp dẫn.