Gỏi thanh long

Nguyên liệu dành cho 6 người:

½ kg tôm sú, 1 trái thanh long, 1/2 trái thơm, 1 trái lê, húng lủi, sữa đặc có đường, nước cam, nước cốt chanh, rượu vang, muối, tiêu và bột năng.

Cách thực hiện như sau:

Tôm sú mua về rửa sạch và luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, ướp tôm với một ít muối, tiêu, rượu vang và nước cốt chanh.

Đun nóng nước cam, thêm một ít bột năng pha loãng vào làm đặc, rồi để thật nguội.

Dùng dao nhỏ cắt dọc theo trái thanh long, tách làm đôi, dùng muỗng lấy hết ruột ra, vỏ để riêng.

Cắt thơm, lê, thanh long thành miếng vừa ăn có cạnh khoảng 2cm.

Sau đó, trộn tôm, trái cây cắt sẵn với một ít muối và sốt mayonnaise, thêm một ít sữa đặc và nước cốt chanh, rau húng lủi… rồi trộn đều tất cả. Nêm nếm thấy vị chua chua, ngọt ngọt là được.

Cuối cùng, cho gỏi thanh long ra vỏ trái thanh long, trang trí thêm trên mặt một ít rau húng lủi, món ăn này dùng lạnh mới ngon và hấp dẫn.

Lưu ý: Trong quá trình chế biến, cần thêm bột năng để tăng độ kết cấu cho món gỏi trái cây vì trái cây hay bị ra nước.

Các loại trái cây sau khi cắt, nên cho vào tủ lạnh trước khi trộn, giúp món ăn thêm tươi và giòn mát.