Sinh nhật tân binh, ấm tình đồng đội

Qua hơn một tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới nhập ngũ tháng 2- 2019 tại Trung đoàn BBĐP 896 dần quen với môi trường quân đội, moi sinh hoạt đã bắt đầu đi vào nền nếp. Cảm giác xa gia đình, người thân, bạn bè, thiếu thốn về tình cảm là những điều mà bất kỳ quân nhân nào đều phải gặp khi mới bước chân vào môi trường quân đội.

Thế nhưng, trái ngược với suy nghĩ ấy, những người lính vẫn luôn giữ trong mình một tinh thần lạc quan, yêu đời, niềm tin và hạnh phúc ấm áp khi được dự buổi sinh nhật đầu tiên của mình trong môi trường quân ngũ.

Hoạt động tổ chức sinh nhật đồng đội là hoạt động thường xuyên của cán bộ, đoàn viên Trung đoàn 896. Đây là một trong những nội dung Công tác Đảng, Công tác Chính trị được Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn hết sức quan tâm. Thượng tá Bùi Trung Tịnh, Chính ủy Trung đoàn BBĐP 896 cho biết: Trong tháng 3 là tháng đầu tiên tổ chức sinh nhật đồng đội cho các tân binh, đợt này có 17 chiến sĩ mới có ngày sinh trong cùng tháng 3, vì quân số đông nên chúng tôi rất chú trọng, đồng thời kết hợp cùng với các chi đoàn địa phương và nhà trường tổ chức chu đáo, chặt chẽ, an toàn.

Sinh nhật chiến sĩ tại Tiểu đoàn 610, Trung đoàn Bộ binh địa phương 896, Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: D.Tài

Có mặt trong buổi tham dự sinh nhật, chúng tôi cảm thấy không khí rất nhộn nhịp, vui tươi khi thấy các tân binh nao nức đến giờ làm lễ. Buổi sinh nhật được bắt đầu bằng các bài hát tập thể, ca khúc truyền thống của quân đội và đơn vị. Chiến sĩ Nguyễn Thanh Vọng, Tiểu đội 11, Trung đội 4, Đại đội 4 xúc động chia sẽ: Là thanh niên trước đây khi chưa vào quân ngũ, em cũng thường có những lần sinh nhật cùng gia đình và bạn bè của mình, nhưng năm nay khi vào bộ đội em được chỉ huy các cấp tổ chức ngày sinh nhật cùng đồng đội, em cảm thấy rất ấm áp, và hạnh phúc nhất là khi chúng em được cùng thổi nến trong ngày sinh nhật của mình, cùng hoà chung bài hát chúc mừng sinh nhật. Ngoài cán bộ, chiến sĩ đơn vị, còn có sự góp mặt của các đoàn viên chi đoàn kết nghĩa và đoàn viên các trường THPT được mời tham dự. Em Đinh Thùy Dương, lớp 12 A6, Trường THPT Chu Văn An, là một trong những thành viên được mời tham gia dự chương trình cho biết: Em thấy rất tự hào, đây là năm thứ 2 em được tham gia, sinh hoạt cùng các anh. Đến đây, em và các bạn biết được cuộc sống, sinh hoạt của các chiến sĩ, em mong có nhiều những cuộc giao lưu như thế này để chúng em học hỏi nhiều hơn và các anh có thêm những giờ giải lao, giải trí sau những giờ tập luyện trên thao trường. Với truyền thống “lính ta hát, bộ đội ta nghe”, nhiều ca khúc đã được vang lên, những câu chuyện vui, những kỷ niệm đẹp được ôn lại, rồi những cái bắt tay của cán bộ, chiến sĩ và đơn vị kết nghĩa càng thêm tô thắm tình quân dân. Tiếng cười sảng khoái, những gương mặt vui tươi, hồ hởi đã xoá đi bao khó khăn, mệt nhọc sau thời gian huấn luyện vất vả trên thao trường.

Thượng tá Bùi Trung Tịnh, Chính ủy Trung đoàn BBĐP 896 cho biết thêm: Đối với Trung đoàn có quân số đông, một số thanh niên ở địa phương chưa có hoạt động tập trung như thế này, cho nên khi được tổ chức, các chiến sĩ rất bỡ ngỡ, có em lần đầu tiên được tổ chức sinh nhật cho chính mình, chính vì vậy các em rất phấn khởi và một số chiến sĩ rất mong muốn đến lượt mình. Ngoài việc thường xuyên tổ chức sinh nhật cho chiến sĩ, chúng tôi còn chỉ đạo cho đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, tìm hiểu về truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân đội và của LLVT tỉnh, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, chiến sĩ nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú, sẵn sàng đứng vào hàng ngũ của Đảng.