Ninh Phước: Phát động chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng

Ngày 6-11, UBND huyện Ninh Phước tổ chức phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng (TCM) năm 2018.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Ninh Phước xảy ra 23 ổ dịch với 255 trẻ từ 1 đến 5 tuổi mắc bệnh TCM, tăng 143 trẻ so với cùng kỳ năm 2017. Bệnh TCM tập trung nhiều ở các xã: An Hải, Phước Hải, Phước Hậu… Ngành Y tế huyện Ninh Phước phối hợp với UBND các xã, thị trấn kịp thời xử lý các ổ dịch tránh lây lan trên địa bàn dân cư; các trường hợp mắc bệnh đều được chữa khỏi.

Quang cảnh phát động chiến dịch phòng, chống bệnh tay chân miệng. Ảnh: S.Ngọc

Tại buổi phát động, lãnh đạo UBND huyện Ninh Phước đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, các xã, đơn vị trường học triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống TCM trên địa bàn huyện. Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến biện pháp phòng, chống và xử lý kịp thời, hiệu quả các trường hợp trẻ mắc bệnh; khống chế hiệu quả bệnh TCM trên địa bàn huyện, bảo vệ an toàn sức khỏe cho Nhân dân.

* Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ninh Phước tổ chức buổi tọa đàm về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2018.

Ảnh: S.Ngọc.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu nghe giới thiệu về các biểu hiện, hành vi xâm hại trẻ em; định hướng một số biện pháp và cách phòng, chống xâm hại tình dục đối với trẻ em. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ Hội Phụ nữ trong công tác tuyên truyền giúp cho phụ huynh, học sinh phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em; phát hiện và tố giác kịp thời các hành vi xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện... Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm của cán bộ, phụ huynh, học sinh nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục, tạo điều kiện cho trẻ em được vui sống trong môi trường xã hội an toàn, thân thiện, có điều kiện phát triển tốt nhất.