1. Giúp cải thiện thị lực: Cà rốt rất giàu beta-caroten, được chuyển hóa thành vitamin A trong gan. Loại vitamin A này giúp cải thiện thị lực. Beta-caroten có trong cà rốt giúp bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già.
2. Duy trì huyết áp: Cà rốt chứa lượng natri vừa phải, giúp duy trì huyết áp ở mức thích hợp trong cơ thể. Đối với những người ăn cà rốt thường xuyên, huyết áp sẽ được duy trì ổn định và trong tầm kiểm soát.
3. Phòng ngừa ung thư: Theo các nghiên cứu mới nhất, ăn nhiều cà rốt làm giảm nguy cơ ung thư gan, ung thư phổi và ung thư đại tràng. Điều này là do chất falcarinol được tìm thấy trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư.
4. Mang đến làn da đẹp và khỏe mạnh: Cà rốt chứa một lượng vitamin A lớn giúp mang đến cho bàn làn da sáng đẹp. Thiếu vitamin A có thể khiến da và tóc trở nên khô. Cà rốt giúp loại bỏ nguy cơ khô da và các nếp nhăn trên mặt.
5. Phòng nguy cơ bệnh tim: Do chứa hàm lượng cao carotenoid, cà rốt có tác dụng phòng bệnh tim. Ngoài carotenoid, alpha-carotenen và lutein có trong cà rốt cũng giúp tim khỏe mạnh.
6. Loại bỏ độc tố: Do chứa nhiều chất chống oxy và vitamin A, cà rốt có thể giúp thải độc cho cơ thể. Vitamin A giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ hể và giảm tích tụ mỡ trong gan.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)