Canh sườn nha đam kết hợp đậu xanh

Nguyên liệu dành cho 4 người:

½ kg sườn non; 50 gram đậu xanh cà vỏ; 4-6 lá nha đam; hành ngò và gia vị nêm nếm…

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên sườn non mua về rửa sạch chặt thành khúc dài 3 cm rồi ướp cùng với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt, hành tím bằm nhuyễn… để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Nha đam gọt vỏ, xắt thành miếng dài 3 cm, đem xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Cho nha đam vào nồi nước sôi có pha thêm một ít muối, trụng sơ và vớt lên ngay rồi thả vào thau nước đá. Bí quyết này nhằm cho nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa cây.

Đậu xanh ngâm nước ấm trong vòng 30 phút cho nở hết, sau đó vớt ra xả sạch với nước lạnh nhiều lần.

Tiếp tục, cho 1,5 lít nước lạnh vào nồi nấu sôi với lửa lớn sau đó rồi mới cho sườn non vào, hầm lửa riu riu, vớt hết bọt cho nước dùng thật trong. Kiểm tra thấy sườn đã mềm thì mới cho đậu xanh vào hầm tiếp khoảng 5-10 phút. Lúc này nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng mới cho nha đam vào rồi nhấc xuống ngay.

Trước khi ăn, cho canh ra tô đồng thời rắc thêm một ít tiêu xay, hành ngò lên trên mặt cho thơm. Món ăn này dùng nóng với cơm, rất ngon và bổ khỏe.