Cá trê kho gừng

Cá trê làm sạch, cắt khoanh vừa ăn (khoảng 2-3cm). Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng. Cá trê cắt bỏ râu, ruột cá và hai cục máu tanh ở hai bên râu cá, đem rửa sạch. Nên chà sát cá với giấm, chanh và muối để cá không còn nhớt và khử mùi tanh. Ướp 500gr cá trê với với 50gr gừng cắt lát, 20gr hành tím băm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh tiêu ít nhất 15 phút cho cá trê thấm gia vị.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào thố đất, chờ dầu nóng thì gắp từng miếng cá trê vào thố, đổ hết nước ướp cá vào, xào cho thịt cá săn lại. Sau đó thêm 1 chén nước sôi vào nồi, kho lửa nhỏ 30 phút.

Pha loãng 1 muỗng canh bột gạo cùng với 2 muỗng canh nước lọc. Đổ hỗn hợp vừa pha vào nước cá kho, khuấy đều để tạo độ sệt cho nước cá kho, tạo độ bóng cho thịt cá. Sau đó thêm đầu hành trắng, ớt đỏ vào kho thêm 5 phút cho nồi cá kho thêm hấp dẫn. Cuối cùng trước khi nhắc xuống, cho thêm thật nhiều gừng thái sợi nếu bạn thích ăn nhiều gừng và muốn giải cảm.