Đậu đũa cuộn thịt chiên

Nguyên liệu dành cho 4 người: 300g đậu đũa (nên chọn loại cọng nhỏ và non); 100 gram tôm tươi; 200g thịt nạc dăm xay hoặc bằm nhỏ; 1 trái bắp luộc và lặt lấy hạt; hành củ; gừng; tiêu xay; hạt nêm; bột ngọt; xì dầu; rượu vang dùng trong ẩm thực.

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên thịt heo mua về rửa sạch và bằm nhỏ cùng với tôm đã bóc hết vỏ. Sau đó thêm một ít xì dầu, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, hành củ v à gừng gọt bỏ vỏ, bằm nhuyễn… rồi trộn đều với một ít rượu vang trong vòng 10-15 phút cho ngấm đều gia vị.

Tiếp theo, đậu đũa cắt bỏ cuống và rửa thật sạch rồi cho vào nồi nước sôi luộc vừa chín tới. Sau đó, thả đậu đũa vào thau nước đá khoảng 2-3 phút để đậu đũa có độ giòn và luôn giữ được màu xanh mướt. Khi thấy đậu hơi nguội mới vớt ra rồi cuộn tròn lại thành nhiều vòng.

Tiếp tục lấy một ít hỗn hợp tôm và thịt đã gia vị rồi, nhồi vào giữa cuộn đậu đũa đồng thời cho thêm một ít hạt bắp vào nhân cho đẹp.

Cuối cùng, chiên đậu đũa cuộn thịt ở chế độ lửa nhỏ cho đến khi vàng đều cả hai bên mặt là được.

Sau khi chiên xong, cho thành phẩm ra dĩa, xung quanh trải thêm vài lát cà chua và dưa leo cho bắt mắt. Món này ăn rất ngon mà không sợ ngấy vì có sự kết hợp giữa thịt và rau, củ, quả.

Món này chấm kèm với xì dầu ăn cùng với cơm trắng.