Du khách tham quan tháp PoKlong Garai trong dịp nghỉ lễ 2-9

Ông Thành Nhảy, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích tỉnh cho biết cụm tháp PoKlong Garai thuộc địa bàn phường Đô Vinh (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm) mở cửa đón du khách đến tham quan trong dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9.

Do tình hình phòng, chống dịch COVID- 19 và ngày lễ năm nay nghỉ một ngày giữa tuần nên cụm tháp chỉ đón được 426 lượt khách tham quan trong các ngày 31-8 và 1,2- 9, giảm 2.557 lượt khách so với cùng kỳ năm 2019. Tính riêng trong ngày 2-9 năm nay chỉ có 275 khách tham quan, giảm 716 khách so với năm 2019. Đây là một trong những dịp nghỉ lễ có số du khách đến tham quan cụm tháp PoKlong Garai thấp nhất từ trước tới nay. Tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, cụm tháp đã đón tiếp trên 55.000 lượt du khách đến tháp quan, doanh thu đạt trên 1,1 tỉ đồng. Mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, cụm tháp thu hút 150.000 lượt khách, doanh thu đạt 3 tỉ đồng.

Du khách tham quan tháp PoKlong Garai trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Anh Trần Văn Hoàng du khách đến từ Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết: ”Trong dịp nghỉ lễ 2- 9 năm nay, tôi đưa gia đình về Tp.Phan Rang-Tháp Chàm nghỉ dưỡng sinh thái biển và tham quan, chụp ảnh lưu niệm cụm tháp PoKlong Garai di tích quốc gia đặc biệt. Gia đình được hướng dẫn tham quan trưng bày các sản phẩm dệt thổ cẩm, gốm truyền thống, vật dụng sinh hoạt của đồng bào Chăm. Đồng thời xem nghệ nhân chế tác gốm tại khu trưng bày sản phẩm gốm Chăm. Không gian tháp xanh- sạch- đẹp, tinh thần phục vụ của nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm với du khách”.