Cách thực hiện như sau:
Đầu tiên là tước bỏ phần già của ngọn bí. Đây là khâu mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất, đó là tước xơ của từng ngọn bí.
Khi tước bạn nên lặt phần ngọn, phần lá và cọng riêng. Sau đó, rửa riêng phần cọng; phần lá rửa kỹ qua vài lần với nước, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, để loại bỏ đất bám vào rồi vớt ra để ráo.
Tỏi giã nhỏ và phi thơm vàng với dầu thì mới cho rau vào đảo đều, các bạn cho cọng vào trước và phần lá vào sau. Lúc xào rau nên để lửa to, kế đến cho gia vị vào đảo đều.
Rau khi đã tái bạn thêm phần tỏi còn lại vào chảo và thêm dầu ăn và dầu hào, tiếp tục đảo đều đến khi rau chín thì tắt bếp và múc ra đĩa ăn ngay khi nóng.
Ngọn bí khi chín sẽ có vị ngọt và thơm cùng với vị giòn rất ngon và hấp dẫn.
T.Trang