Nguyên liệu dành cho 4 người: ½ kg sườn non; khoai tây, cà rốt, nấm rơm, đậu Hà Lan hoặc đậu tây, tương cà, hành tím, tỏi, bột bắp, nước dừa tươi, gia vị nêm nếm…
Cách thực hiện như sau:
Sườn non chặt khúc trụng sơ, rửa sạch, ướp với hành tỏi xay, tương cà, hạt nêm và tiêu trong vòng 1-2 giờ cho ngấm gia vị.
Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch cắt khúc. Nấm rơm, ngâm nước muối rửa sạch. Hành tím lột vỏ. Đậu Hà Lan hoặc đậu tây luộc mềm, để riêng.
Phi tỏi và thịt đã ướp, đảo nhanh tay cho săn. Đổ nước dừa xiêm vào ngập nồi, tiếp đến cho lần lượt các loại đậu, sau 15-20 phút cho cà rốt và khoai tây vào, sau cùng mới cho nấm rơm và nêm nếm thật vừa miệng.
Khi sản phẩm đã chín mềm mới cho một ít bột bắp pha loãng với nước vào, khi cảm thấy nước sánh lại là được. Đối với món sườn, trong thời gian đảo thịt, cho thêm một ít patê sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn.
Món này ăn nóng, thường kèm với bánh mì rất hấp dẫn.
Thùy Trang