Nguyên liệu:
100g hạt sen
300g thịt gà
200g gạo tẻ
100g gạo nếp
50g đậu xanh
Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, muối, bột ngọt…
Cách làm:
Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, sau đó ngâm với nước chừng 30 phút cho gạo nở. Nếu mua hạt sen tươi phải bỏ tim sen nếu không sẽ bị đắng, sau đó rửa sạch. Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước trong vòng 20 phút. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ. Hành, mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ để riêng. Dùng nước luộc gà, cho tất cả gạo, đậu xanh, hạt sen vào nấu, khi sôi nhớ để lửa liu riu cho cháo nhừ. Cháo chín múc ra bát cho thịt gà, hành, mùi, hạt tiêu lên trên, cho trẻ ăn nóng sẽ ngon hơn.
nguồn: nuoicon.vn