Nguyên liệu và cách làm rất nhanh, thích hợp với các bé vào mùa nắng nóng
Nguyên liệu:
300g ngao sống
3-5 lá mồng tơi
1 bát cháo trắng đủ
1 bữa ăn của bé
Một thìa cà phê dầu ăn
Cách làm:
Ngao rửa sạch, luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ, làm sạch ruột rồi băm nhỏ. Nước ngao lấy ra một bát, lọc bỏ cặn. Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ. Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút, sau đó cho ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại. Cho dầu ăn vào cháo khuấy đều, nêm thêm vài giọt nước mắm cho thơm rồi bắc xuống. Cho bé ăn khi cháo còn ấm.
nguồn: nuoicon.vn