Nguyên liệu cần có:
Bắp bò: 600g; tiêu xanh: 70g; hành tây: ½ củ; cà chua: 2 trái; thơm; ngò rí; tỏi, hành tím; sốt cà hộp; bột mì; muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Cách thực hiện như sau:
Bắp bò mua về lạng sạch bạc nhạc, cắt khối vuông chừng 4cm, ướp với tỏi, muối, tiêu, bột ngọt để cho thấm khoảng 30 phút.
Ảnh minh họa.
Tiêu xanh lặt lấy hạt ½ đập dập, phần còn lại để nguyên cả cọng. Cà rốt cắt khối vuông vừa ăn hoặc tỉa hình hoa cho đẹp. Hành tây chiên vàng đều hai mặt. Thơm xắt lát nhỏ. Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Cà chua bằm nhuyễn để riêng. Bột mì rang vàng. Ngò rửa sạch, để ráo.
Đun nóng dầu, xào hành tây đến khi vàng, thêm tỏi và tiêu xanh đập dập vào xào chung cho dậy mùi thơm. Tiếp đến, bỏ thịt bò vào xào nhanh cho săn rồi múc ra để riêng. Bỏ thêm sốt cà hộp, cà chua bằm, bột mì rang, thơm... xào một lúc cho đến khi nổi lên màu đỏ thật đẹp. Nêm muối, hạt nêm, ít đường phèn vào rồi nấu liu riu với lửa nhỏ chừng 1 -2 tiếng.
Cuối cùng, cho cà rốt, hành tím và phần tiêu xanh còn lại vào, nấu cho đến khi tất cả chín mềm, nước hơi cạn sệt, nếm lại lần nữa cho thật vừa miệng. Món này thường dùng với bánh mì và xì dầu.
Bắp bò mềm thật mềm, quyện cùng mùi thơm cay nồng của tiêu xanh, nước sốt đậm đà hơn bởi có màu sắc đỏ thắm của cà chua sẽ là một món ăn ngon và hấp dẫn.
Thùy Trang