Nguyên liệu
(Đủ cho 1 quả dừa, các bạn làm nhiều thì cứ theo tỷ lệ này nhân lên)
+ Dừa tươi gọt bỏ vỏ: 1 quả
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Đường: 1 thìa canh
+ Bột thạch dẻo: 3g
Cách làm
- Dừa mua về các cắt 1 miếng to tròn trên miệng quả dừa rồi đổ nước dừa ra nồi. Cho quả dừa vào ngăn mát tủ lạnh.
- Hòa nước dừa với bột thạch và đường, để thạch nở trong khoảng 10 phút. Cho nồi thạch lên bếp đun sôi.
- Thạch sôi 2-3 phút các bạn tắt bếp, múc thạch vào quả dừa. các bạn chỉ múc đầy khoảng 3/4 quả dừa thì dừng lại.
- Cho nồi thạch trở lại bếp, cho nước cốt dừa vào nấu cùng.
- Thạch trong quả dừa se mặt, các bạn cho chỗ thạch cốt dừa lên trên cho đến khi đầy.
Cho thạch dừa vào tủ lạnh trong khoảng 2h để thạch đông và mát lạnh thì bỏ ra thưởng thức. Vị thạch ngọt mát, thơm mùi nước cốt dừa, phần thạch phía dưới trong veo, phía trên có nước cốt dừa trắng mịn ăn beo béo của dừa.
nguồn: emdep.vn