Gỏi mít

Mùa mít đang đến. Mít có vị thanh mát, mộc mạc rất hợp với mùa nóng có thể ăn chín, kho hay làm gỏi ăn điều ngon.

 Dưới đây là cách chế biến món " Gỏi mít"

Nguyên liệu

1 trái mít non

1 miếg thịt ba chỉ

10 con tôm tươi

1 mớ rau răm, rau thơm

Gia vị gồm: giấm, đường, muối, ớt, chanh, vừng, lạc rang, hành tỏi phi thơm.

Thực hiện

Sơ chế Tôm thịt rửa sạch luộc chín với chút hành khô, muối, mì chính. Tôm bỏ vỏ thái đôi cho đẹp, thịt ba chỉ thái chỉ. Mít hái về gọt vỏ trong châụ nước pha chút giấm, muối cho khỏi nhựa dính. Có thể bôi chút dầu ăn vào tay và dao để khỏi dính nhựa vào tay. Gọt xong thái khoanh tròn dầy khoảng 5 cm ngâm rửa với chút giấm muối cho hết nhựa, hết vị chát. Hoặc có thể ngâm với nước vo gạo cũng được.

Sau đó luộc chín khoảng 15p, cũng cho ít giấm với muối để mít trắng nhìn sẽ ngon hơn. Rồi các vớt ra để ráo, thái theo thớ mít, thái cả hạt non ăn bùi lắm. Rau răm, rau thơm nhặt lá rửa sach, thái làm đôi. hành tỏi bóc vỏ thái lát phi thơm vàng, mè rang giã dập cho thơm, đậu phộng rang.

Sau khi sơ chế xong cho mít, tôm, thịt trộn cùng với đường, muối, chanh, ớt. Trộn nhẹ tay không mít sẽ bị nát. Nêm nếm gia vị vừa trộn vừng, lạc, hành tỏi phi vào và bày ra đĩa và thưởng thức. Món lạ dân dã, đạm bạc mà lại ngon.

 

Nguồn: Webtretho.com