Nguyên liệu
+ Bông bí: 4 mớ
+ Thịt nạc vai heo: 200g
+ Nấm hương: 10g
+ Vài nhánh tỏi, vài cọng hành hoa, hạt nêm, gia vị
Cách làm:
- Bông bí mua về các bạn tước sạch sơ ở cọng bông, rồi nhẹ nhàng tách bỏ nhụy bên trong bông hoa rửa thật sạch và để ráo nước.
Chọn khoảng 20 nụ hoa mới chớm nở búp để riêng làm món canh bông bí nhồi thịt còn lại các bạn cho tất cả vào làm món bông bí xào tỏi.
Bông bí xào tỏi
- Tỏi bóc vỏ đập dập. Đặt chảo to lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm. Thả bông bí vào xào nhanh tay trên lửa to.
- Cho hạt nêm hoặc gia vị vào chảo bông bí xào, đảo đều tay cho ngấm gia vị. Bông chín tới thì tắt bếp để bông vẫn còn giòn ngọt khi ăn.
Canh bông bí nhồi thịt
- Thịt nạc vai heo rửa sạch để ráo nước, nấm hương rửa sạch ngâm nở. Cho thịt heo và nấm hương vào xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, nêm 2 thìa hạt nêm vào trộn đều.
- Bông bí rửa sạch để ráo nước, nhẹ nhàng nhồi thịt trộn nấm hương vào trong nụ hoa.
- Nhồi lần lượt từng bông cho đến khi hết thịt. Trong thời gian nhồi thịt vào bông bí, các bạn đặt nồi có 500ml nước lên bếp đun sôi.
- Nước trong nồi sôi, cho 2 thìa gia vị vào rồi nhẹ nhàng thả bông bí đã ngồi thịt vào nồi canh.
- Canh sôi lại các bạn nêm nếm lại nồi canh cho vừa, thả vài nhánh hành hoa cắt khúc ngắn vào nồi canh cho thơm.
nguồn: emdep.vn