10 lý do nên mua máy tính bảng Windows 8

Một số máy tính bảng đang chờ Windows 8 ra mắt cuối tháng này để đáp xuống thị trường. Bạn đang phân vân có nên mua ngay hay không. 10 lý do sau đây có lẽ đủ để thuyết phục bạn.

1. Windows 8 Pro

Theo Microsoft, Windows 8 Pro, phiên bản đầy đủ của hệ điều hành, sẽ có đủ khả năng chạy trên máy tính bảng sử dụng chip Intel. Đó là lý do tại sao máy tính bảng Surface lại hấp dẫn như vậy và tại sao nhiều nhà cung cấp khác đang nghĩ đến việc đưa hệ điều hành này vào các sản phẩm của họ. Windows 8 Pro sẽ là hệ điều hành mạnh nhất hiện có trên máy tính bảng.

2. Surface chứng tỏ có ích

Microsoft Surface bị nhiều chỉ trích với lý lẽ cho rằng người khổng lồ phần mềm không nên tham gia vào sân chơi phần cứng.

Tuy nhiên, những người chỉ trích này đã không nhận ra rằng đó là một thiết kế để cho các nhà cung cấp khác sử dụng cho sản phẩm của họ. Surface cũng là một mẫu làm chuẩn để đánh giá các thiết bị khác.

3. Các doanh nghiệp sẽ thích nó

Giới doanh nghiệp đang tích cực tìm kiếm một sự kết hợp nền tảng máy tính bảng để có thể xử lý tất cả các nhu cầu của họ mà không phải hy sinh kiểu dáng và tính di động. Và ít nhất về mặt lý thuyết, Windows 8 và máy tính bảng sẽ mang đến những điều đó.

4. Android không ngăn cản nổi

Windows 8 được đánh giá có thể là lý tưởng cho các khách hàng máy tính bảng là công ty, ngược hẳn với Android. Cho đến nay, hệ điều hành của Google chưa hấp dẫn người dùng doanh nghiệp. Chừng nào nó vẫn như vậy, cơ hội là khá cao cho Windows 8 trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

5. Với người dùng doanh nghiệp, PlayBook là một sự hỗn độn

BlackBerry PlayBook của RIM từng được cho là chiếc máy tính bảng hấp dẫn nhất đối với khách hàng doanh nghiệp. Nhưng chẳng bao lâu, nó đã được xem như là thứ bù nhìn. Từ phần cứng đến phần mềm không đủ mạnh của nó, PlayBook là một mớ hỗn độn. Máy tính bảng dựa trên Windows 8 sẽ có thể lấp đầy khoảng trống rộng lớn còn lại trong thị trường doanh nghiệp.

6. Tương thích phần mềm

Một trong những điều tốt đẹp về việc chạy Windows 8 trên máy tính bảng là nó sẽ hỗ trợ rất nhiều chương trình mà cả người tiêu dùng và người dùng doanh nghiệp cần đến mỗi ngày. Trong các máy tính bảng khác, bao gồm cả iPad của Apple, không có cách nào để chạy phần mềm máy tính để bàn. Với máy tính bảng Windows 8, phần mềm máy tính để bàn làm việc tốt.

7. Có nhiều lựa chọn

Apple hiện chỉ bán ra duy nhất máy tính bảng iPad. Nếu khách hàng không thích các model trong dòng sản phẩm đó, họ sẽ cần phải đi nơi khác. Trong hệ sinh thái Windows 8, sẽ có nhiều mẫu khác nhau.

Khi Microsoft cấp giấy phép phần mềm của mình cho bất kỳ công ty nào, một loạt các sản phẩm Windows 8 sẽ sẵn sàng cho khách hàng lựa chọn. Đó là một điều tốt. Càng nhiều lựa chọn có sẵn sẽ càng tốt.

8. Giá sẽ dễ chịu

Mọi sự cạnh tranh chỉ có thể có nghĩa là: giá cả phải vô cùng tốt. Trong thực tế, khách hàng có thể nhìn thấy một kịch bản mà trong đó cuộc chiến giá cả ép chi phí của máy tính bảng xuống và cho khách hàng một cơ hội tuyệt vời để sở hữu một thiết bị cao cấp ở một mức giá thấp.

9. Microsoft luôn nghiêm túc

Microsoft đã biết những gì đang bị đe dọa bởi không tận dụng nhiều vào sự thành công của máy tính bảng. Nếu công ty không thể làm cho Windows 8 nổi bật trong thị trường đó, có nghĩa là sẽ mất hàng tỷ đô la. Như một kết quả mong đợi Microsoft làm để thúc đẩy Windows 8 trên máy tính bảng, có nghĩa là chúng ta có thể trông chờ các nhà sản xuất thiết bị chạy Windows 8 cho ra các sản phẩm tốt nhất có thể trên nền tảng này.

10. Lý tưởng cho những ai không thích Apple

Những người ghét Apple ở khắp mọi nơi. Vì vậy, họ đang săn tìm các sản phẩm có thể cạnh tranh tốt với các dòng sản phẩm của Apple, nhưng không đi kèm với logo quả táo. Máy tính bảng Windows 8 có thể trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những ai ghét Apple.

Nguồn QuanTriMang.com.vn