Nguyên liệu:
- 100h hạnh nhân
- 60g đường trắng, nước sôi.
Cách làm:
- Cho đường và nước vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, nước đường sánh là được.
- Đổ thêm 20ml nước sôi vào nồi nước đường đã đun.
- Nhúng từng hạt hạnh nhân vào nước đường sao cho nước đường bọc hết hạt hạnh nhân, rồi đặt hạnh nhân lên khay bằng inox, tránh cho các hạt hạnh nhân dính vào nhau.
- Bạn có thể rắc ít cốm màu lên trên để thêm màu sắc. Chờ lớp nước đường bao ngoài hạnh nhân khô là bạn đã có được món "kẹo" thú vị, thơm giòn đón Tết.
Bé nhà bạn sẽ thích mê món này.
Mách nhỏ:
- Khi nước đường chuyển sang màu cánh gián, thêm 20ml nước nóng già vào khuấy tan để tránh nước đường đông cứng lại. Trong quá trình nhúng hạnh nhân, nếu nước đường bị cứng, bạn chỉ cần đặt lên bếp đun nóng khoảng 15 giây là được.
- Hạnh nhân sau khi được bọc đường không nên đặt lên giấy, mà đặt lên khay inox hoặc khay kim loại.
Nguồn Báo Dân Việt