Thăn bò tái thái mỏng

Thịt bò tái không phải ai cũng thích ăn, nhưng chắc chắn với món ăn này sẽ có nhiều người thay đổi định kiến với thịt tái đấy.

Nguyên liệu

- 500g thịt bò phi-lê

- 1 thìa cà phê muối tiêu

- 1/2 thìa cà phê bột cajun

- 1/2 thìa bột paprika

- 1 thìa cà phê tiêu sọ, tiêu đen xay

- 200g phô-mai parmesan bào sợi

Xốt:

- 3 quả cam Mĩ,

- 8 quả ô-liu đen,

- 3 thìa cà phê hành tây băm,

- 3 thìa cà phê hành tím băm,

- 1 thìa cà phê dầu nấm đất,

- 3 thìa cà phê dầu ô-liu,

- 1/2 trái chanh muối băm nhuyễn,

- 1 cọng ngò tây băm nhuyễn

Thực hiện

Bước 1

Thịt bò rửa sạch, ướp muối tiêu, dầu ô-liu, bột paprika, cajun, tiêu xay, rán trên chảo nóng với một ít dầu đến khi vàng đều bên ngoài.

Sắp thịt bò vào khay, để vào tủ lạnh đến khi nguội, lấy thịt ra, bọc plastic, cuộn tròn lại, để tủ đông đến khi thịt đông cứng.

Bước 2

Xốt: Cam xắt lấy múi, cho vào tô inox, thêm hành tây, hành tím, dầu ô-liu, dầu nấm đất, chanh muối băm, ngò tây băm, ô-liu đen băm vào trộn đều.

Lấy thịt bò trong tủ đông ra ngoài, bỏ plastic. Thái mỏng, xếp ra đĩa, chan nước xốt lên trên, rắc thêm phô-mai, tiêu xay lên trên, dùng kèm với xà lách.

Nguồn sucsongmoi.net