Ngọt mát cháo đậu hoa quả ngày xuân

Cũng ninh cháo từ các loại đỗ thông thường như đỗ đen, đỗ đỏ... nhưng món cháo này lạ và thêm ngon nhờ có thêm hoa quả như thanh long, táo... Một chút ngọt ngào, ấm nóng, bùi bùi... sẽ rất hợp cho bữa ăn nhẹ ngày xuân.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon để nấu cháo.

- Chuẩn bị lượng thích hợp các loại đỗ như: Đỗ đen, đỗ đỏ, đậu hà lan, ngô, đậu nành, kê...

- 1 quả thanh long, 10 quả táo tàu đỏ, 1 quả táo...

- Một ít đường

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch.

- Các loại đỗ, ngũ cốc, các loại hạt... nên ngâm trước và đãi sạch trước khi nấu cháo.

- Táo tàu ngâm với nước ấm chừng 10 phút rồi vớt ra.

- Cho tất cả các loại đỗ, gạo, táo tàu vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh nhừ thành cháo.

- Thanh long và táo nên cắt miếng vuông nhỏ. Riêng vỏ thanh long có thể giữ lại để trang trí món cháo thêm đẹp.

- Khi cháo đã chín, thả hoa quả vào nồi, thêm chút đường, đun sôi thêm 5 phút nữa là món ăn hoàn tất.

Nguồn danviet.vn