Thời gian để các doanh nghiệp, đơn vị chuẩn bị nguồn hàng và tổ chức bán các mặt hàng thiết yếu bình ổn thị trường, giá cả trên địa bàn tỉnh tết Nguyên đán Giáp Thìn là trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 29/11/2023 đến hết ngày 28/2/2024; trong đó tập trung vào 8 nhóm hàng thiết yếu gồm: Gạo, nếp; thịt gia súc (heo, bò); thịt gia cầm (gà, vịt); trứng gia cầm; thực phẩm chế biến; dầu ăn; đường và rau, củ, quả tươi.
Người dân mua rau, củ, quả tại Siêu thị Coopmart Thanh Hà. Ảnh: Văn Nỷ
UBND tỉnh yêu cầu hàng hóa tham gia chương trình bình ổn là hàng Việt Nam, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và giá bán ổn định; nguồn cung ổn định, đảm bảo cân đối cung cầu và đáp ứng nhu cầu của nhân dân kể cả trong trường hợp xảy ra biến động thị trường. Doanh nghiệp tham gia chương trình đảm bảo đầy đủ, thường xuyên số lượng hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa trên thị trường; phân phối bán lẻ các mặt hàng thiết yếu rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Các cấp, các ngành và địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ; phân công rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện công tác bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh.
B.H