Nguyên liệu: 300 gram tôm sú; 300 gram mực ống; 4 con sò điệp; 2 quả dưa chuột; 2 củ hành tây; 2 quả ớt đỏ; 2 tép tỏi; 1 thìa canh mắm tôm; 2 thìa cà phê đường nâu; 3 quả chanh; 1 thìa canh nước mắm; dầu ăn; lá bạc hà rau mùi.
Hướng dẫn: Sơ chế tôm và thái nhỏ mực thành miếng vừa ăn. Cắt sò điệp làm đôi.
Thái nhỏ hành tây. Cắt dưa chuột làm đôi theo chiều dọc, dùng thìa nạo hết phần hạt dưa chuột có nước, cắt dưa chuột thành miếng dài, băm nhỏ tỏi và 1 quả ớt. Quả ớt còn lại cắt lát, rồi bổ đôi quả chanh.
Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn. Thêm dầu ăn và mắm tôm vào. Chiên thật nhanh trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn, sau đó thêm ớt thái nhỏ, tỏi và hành tây.
Tiếp tục chiên và đảo đều tay hỗn hợp trong một phút rồi thêm dưa chuột, nước mắm, đường và nước cốt của một quả chanh.
Thêm hải sản vào đảo nhanh trong 2 phút nữa, cho đến khi các nguyên liệu đều đã chín.
Múc món ăn ra bát, trang trí với ớt thái lát, hành lá và nửa quả chanh. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.
PP