Trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

Ngày 1-7, tại Cảng cá Ninh Chữ (Ninh Hải), Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho ngư dân. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động tổ chức.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận biển tượng trưng 20.000 lá cờ từ đại diện Báo Người Lao Động.

Theo lãnh đạo Báo Người Lao Động, từ tháng 6-2019 đến nay Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã tặng 1.015.000 lá cờ ở 27/28 tỉnh, thành phố có biển. Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của bạn đọc, Nhân dân cả nước và kiều bào trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; động viên, giúp các ngư dân ý thức trách nhiệm hướng về biển, đảo; vươn khơi phát triển kinh tế, gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh và các ngư dân, gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập Báo Người Lao Động; các đơn vị của tỉnh đã chung tay phối hợp, tổ chức một chương trình hết sức thiết thực, có ý nghĩa, góp phần chuyển biến nhận thức, phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo, lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và đặc biệt giúp bà con ngư dân vững tâm vươn khơi, bám biển nhất là trong bối cảnh nguồn lợi thủy sản càng ngày càng thu hẹp, giá xăng dầu tăng cao. Sự có mặt của ngư dân, hình ảnh mỗi con tàu đánh cá với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.