Những quan niệm sai lầm về cách chọn Omega 3 tốt

Omega 3 có kích thước viên to hoặc hàm lượng cao Omega 3 mới là loại tốt: Nhiều sản phẩm Omega 3 hiện nay có kích thước viên rất to hoặc lượng Omega 3 ghi trên bao bì lớn. Tuy nhiên chúng cho hiệu quả thấp vì chứa hàm lượng DHA và EPA thấp. Các thành phần còn lại chỉ là chất phụ gia và tạp chất không có tác dụng. Ngoài ra, Omega 3 có kích thước viên to khi uống rất bất tiện, nhất là với đối tượng trẻ em và người cao tuổi.

Omega 3 hàng ngoại mới là loại tốt: Hiện nay vẫn có rất nhiều các nhà sản xuất dầu cá trên thế giới công nghệ sản xuất cũ cho hiệu thấp hoặc sử dụng nguồn nguyên liệu dầu cá không tinh chế, khiến Omega 3 bị giảm chất lượng. Vì vậy, không phải cứ Omega 3 hàng ngoại là tốt.

Mọi độ tuổi dùng Omega 3 cùng loại đều tốt: Nhiều người mua sản phẩm Omega 3 loại bất kì cho tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng chung. Tuy nhiên, với mỗi một độ tuổi, mỗi nhu cầu sức khỏe khác nhau thì nên chọn sản phẩm Omega 3 có hàm lượng giàu DHA hơn hay giàu EPA hơn, cũng như cần tỷ lệ DHA/EPA phù hợp. Với trẻ em, phụ nữ có thai cần chọn loại giàu DHA hơn. Người trung niên, cao tuổi, người mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, mỡ máu nên chọn loại giàu EPA hơn.