Hội nghị kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP năm 2022

Ngày 21-6, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận năm 2022.

Tham dự về phía tỉnh ta có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hiệp hội Nho và Táo tỉnh Ninh Thuận, Liên minh Hợp tác xã. Về các đại biểu ngoài tỉnh có: Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bạc Liêu và các doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu và An Giang.

Các đại biểu tham dự Hội nghị kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin tình hình liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù trong thời gian qua. Giới thiệu hoạt động của các doanh nghiệp về tiềm năng, thế mạnh, điều kiện thuận lợi để phát triển các vùng chuyên canh cây trồng đặc thù như: Nho, táo, tỏi, măng tây, nha đam và vật nuôi đặc thù như: Bò, dê, cừu của tỉnh Ninh Thuận… Qua thống kê, đến nay, tỉnh Ninh Thuận đã có 69 sản phẩm của 19 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao trở lên và 65 sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu của 30 chủ thể hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm sản chất lượng cao của tỉnh được tiêu thụ rộng rãi trên toàn quốc… Ngoài ra, các đại biểu còn nghe lãnh đạo Sở Công Thương và các doanh nghiệp, siêu thị tỉnh Bạc Liêu giới thiệu, chia sẻ thông tin các sản phẩm chủ lực, các hoạt động xúc tiến thương mại và các chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm của tỉnh Bạc Liêu.

Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp đã tiến hành ký kết các bản ghi nhớ, hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm, qua đó đẩy mạnh các hoạt động liên kết sản xuất - tiêu thụ, tìm kiếm đầu ra ổn định sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù, sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu của tỉnh Ninh Thuận vào hệ thống siêu thị và các điểm bán sản phẩm ở một số tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững trong thời gian tới.