Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh khảo sát một số điểm du lịch tâm linh

(NTO) Ngày 5-4, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi khảo sát một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Sau khi đến tìm hiểu và khảo sát tại chùa Ông, phường Kinh Dinh (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm); Kim Sơn Tự, xã Tri Hải; chùa Bà; Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ và Trùng Sơn Cổ Tự, thị trấn Khánh Hải (huyện Ninh Hải), đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng tiềm năng để khai thác và phát triển du lịch tâm linh tại các chùa là rất lớn.

Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh khảo sát
Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh khảo sát Kim Sơn Tự.

Định hướng trong thời gian tới, đồng chí cho biết, UBND tỉnh sẽ xác lập một số địa điểm tâm linh có vẻ đẹp, kiến trúc và giá trị về lịch sử trở thành điểm đến du lịch của tỉnh, do đó mong muốn các vị chức sắc, đại diện Ban quản lý các chùa ủng hộ và đồng hành cùng với sự phát triển du lịch của tỉnh, đặc biệt là đảm bảo cảnh quan du lịch, vệ sinh môi trường để tạo điều kiện để du khách tham quan, tìm hiểu văn hóa tâm linh; tích cực sưu tầm các giá trị lịch sử, những nét độc đáo của chùa để giới thiệu đến với du khách. Đồng chí cũng yêu cầu các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố cần phối hợp, hỗ trợ để xây dựng và phát triển các điểm du lịch tâm linh của tỉnh đạt hiệu quả cao.