Nguyên liệu cơ bản: Thịt bò thăn, cà rốt, đậu cô-ve, phô mai, hành lá, tỏi, bột chiên giòn, trứng gà và gia vị các loại.
Cách làm: Xắt thịt bò thành từng miếng dài, mỏng. Có thể sử dụng cây cán bột lăn qua 2 mặt của miếng thịt để thịt bò thêm mềm hơn.
Cà rốt xắt sợi dày khoảng 1cm, dài 6cm. Đậu cô-ve ngắt đoạn, dài khoảng 6cm. Sau đó, luộc cà rốt và đậu chín, vớt ra thau nước lạnh để đậu và cà rốt giữ được màu đẹp và giòn. Phô mai xắt sợi, hành lá cắt khúc. Trứng đập ra chén đánh tan. Tiếp tục ướp thịt bò cùng với tỏi, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ôliu và tiêu xay. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều.
Trải miếng thịt bò lên thớt, sau đó xếp cà rốt, đậu cô-ve, hành lá, phô mai vào và cuộn lại. Cuộn thịt bò cố định bằng cây tăm, sau đó lăn đều miếng thịt lên bột chiên giòn. Kế tiếp, nhúng cuộn thịt vào chén trứng, rồi lăn qua bột chiên giòn lần 2 sao cho lớp bột phủ đều khắp miếng thịt bò.
Cho thịt vào chảo dầu nóng chiên giòn. Khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Món này sẽ ngon hơn nếu chấm cùng tương ớt, hoặc có thể chấm cùng với sốt cà chua rất hấp dẫn.
Thùy Trang