Nguyên liệu: Cua biển; miến đậu xanh; cà rốt; hành tây; hành lá; cần tây; ớt trái; gia vị các loại. Sơ chế nguyên liệu: Cua luộc rồi bóc lấy thịt ướp với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn và tiêu xay trong khoảng 15-20 phút. Tỏi băm nhuyễn. Miến đậu xanh ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, rồi chần chín qua nước sôi chừng 3 phút rồi để ráo.
Cà rốt, ớt thái sợi chỉ. Hành tây xắt hình múi cau. Cần tây, hành lá cắt khúc.
Cách thực hiện: Phi thơm tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột, cho thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ là được, cho ra đĩa rồi để riêng. Tiếp đó, cho thêm chút dầu, phi thơm tỏi, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó cho thịt cua và miến vào đảo nhẹ và đều tay. Nêm thêm ít hạt nêm và tiêu cho vừa ăn là được. Cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh bắt mắt. Như vậy, bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon và hấp dẫn.
T.Trang