Nguyên liệu: 1 con gà ta; xương heo; chả lụa; trứng gà; củ cải khô loại xắt sợi; tôm khô; nấm hương; hành tây; hành lá, rau răm; mắm tôm; gia vị dùng để nêm nếm và bún tươi.
Ảnh minh họa.
Cách thực hiện: Trước tiên luộc chín gà, gỡ xương rồi xắt sợi hoặc xé miếng. Xương heo luộc chung với gà làm nước dùng cho ngọt. Tôm khô ngâm nở giã nát cho vào nấu cùng với xương heo. Nấm hương ngâm nở xắt làm đôi, chờ nước dùng sôi thì thả vào.
Củ cải khô ngâm nở, trộn với một ít dấm và đường. Hành tây, hành lá, rau răm xắt nhỏ trộn chung với nhau. Chả lụa xắt sợi. Dùng chảo xoa lớp dầu mỏng, trứng đánh tan rồi đổ vào, để trứng láng thật mỏng rồi thái chỉ.
Phi vàng hành khô, tỏi rồi cho nước dùng vào, nêm nếm gia vị lại lần nữa vừa miệng, rồi mới thêm một ít mắm tôm vào cho dậy mùi.
Trước khi ăn, bún cho ra tô, bỏ thịt gà, chả lụa, trứng, củ cải, nấm hương lên phía trên rồi chan nước dùng cho ngập bún, nhớ rải thêm một ít hành tây, hành lá và rau răm. Món này nên ăn lúc nóng sẽ tăng thêm phần hấp dẫn.
Thùy Trang