Ảnh minh họa.
Nguyên liệu: Thịt bò, mía cây, hành tây, rau xà lách; dưa leo, cà chua, tỏi, màu điều.
Cách làm như sau:
Thịt bò thái lát mỏng cho vào một tô lớn, thêm màu điều, tỏi băm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, ngũ vị hương vào ướp khoảng 15-30 phút cho gia vị ngấm thật kỹ. Mía tước vỏ, chặt thành các khúc nhỏ. Hành tây lột vỏ và cắt nhỏ.
Đầu tiên, trải thịt bò đã ướp trong một cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía và buộc bằng hành lá đã trần qua nước sôi. Cho bò cuộn mía nướng trên bếp than khoảng 2 phút. Trở đều tay cho thịt chín đều và có màu vàng cánh gián là được.
Sau cùng , xếp món ăn ra đĩa, trang trí thêm xung quanh bằng rau xà lách, dưa leo, cà chua. Món này dùng nóng với muối tiêu chanh sẽ mang nhiều hương vị hấp dẫn. Vị béo của thịt bò lẫn trong vị ngọt đậm của mía và mùi thơm của hành tây khiến cho người thưởng thức qua một lần là nhớ mãi.
Thùy Trang