Nguyên liệu:
- 1 bát sen
- 20gr nấm trắng
- 100gr đậu xanh
- 50gr gạo nếp
- 20gr đường phèn
Cách làm:
Bước 1: - Nhẹ nhàng tách hạt sen ra khỏi bát sen. Nếu sợ đắng thì nên tách bỏ tim sen.
Bước 2: - Tiếp đó, ngâm nấm trắng đến khi nấm nở bung ra.
Bước 3: - Cho đậu xanh và gạo nếp vào đun đến khi chín chín rồi thả nấm trắng vào và đun thêm khoảng 15' nữa.
Bước 4: - Tiếp theo, cho hạt sen vào đun tiếp trong 5 phút.
Bước 5: - Cuối cùng, cho đường phèn vào và quấy đều, đun nhỏ lửa thêm 30 phút nữa là có thể thưởng thức rồi!
Nguồn: Webtretho.com