Nguyên liệu:
- 2 quả mướp
- 100g thịt xay
- 200g tôm
- Một ít hành lá
- Gia vị: bột canh, nước mắm
Cách làm:
1. Sơ chế:
- Mướp gọt vỏ, cắt khúc 5-6cm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, để lại cái đuôi cho đẹp
- Thịt xay trộn với 1/2 thìa cafe bột canh + 1 thìa cafe nước mắm + hành hoa băm nhỏ.
2. Nhồi tôm thịt vào mướp:
- Dùng chuôi thìa hoặc dao nhỏ, lấy phần ruột mướp ra:
- Đặt 1 con tôm vào miếng mướp đã khoét ruột, để đuôi tôm hướng lên trên cho đẹp. Một tay giữ tôm, một tay nhồi thịt vào xung quanh để giữ cho tôm ở giữa.
3. Hấp:
- Đặt các miếng mướp vào đĩa.
- Đun nước trong nồi hấp cho đến khi sôi mới đặt đĩa mướp vào.
- Đậy vung, đun lửa lớn khoảng 3-5 phút
- Tôm hấp mướp rất nhanh chín, nên khi hấp cần chú ý đun lửa to và lấy ra ngay khi vừa chín tới. Không nên hấp lâu, mướp sẽ bị nhũn.
nguồn: www.webtretho.com.vn