TS. Trương Hương Lan, Viện Công nghệ Thực phẩm cho biết:
Có một số loại thực phẩm không nên trữ lạnh là giăm bông (ruốc) vì hàm lượng nước trong giăm bông rất dễ bị đông lại, dẫn đến chất béo dễ bị phản ứng oxy hoá, chất lượng sẽ giảm.
Không nên để xoài trong tủ lạnh vì chúng sẽ bị đen và biến chất.
Cà chua khi để trong tủ lạnh, toàn bộ quả cà chua hoặc một phần của nó sẽ bị ủng hoặc phần cuống sẽ bị nứt ra, dễ dàng phát sinh nấm mốc hoặc bị thối rữa.
Dưa chuột bảo quản ở nhiệt độ trong tủ lạnh 0°C làm cho bề mặt của dưa chuột giống như bị ngâm trong nước, vì vậy làm mất đi hương vị tự nhiên.
Chuối tiêu nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 120°C sẽ bị đen và thối rữa.
Nếu để cơm trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào khó tiêu hóa.
Khoai lang, cà, xoài, sữa non cũng không nên để trong tủ lạnh, vì nếu để trong tủ lạnh chúng sẽ bị đen và biến chất.
Nguồn Giadinh.net.vn